VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TỔ CHỨC INFORMATION SESSION CHO GOING GLOBAL STUDY TOUR 2022

[IEI, 20/6] Vào sáng ngày 17/06/2022, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Information Session dành cho sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế để chuẩn bị cho chuyến đi Going Global Study Tour 2022 tại Singapore và Malaysia vào cuối tháng 6. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của các đại diện đến từ Đại học Kuala Lumpur và công ty Nature Tourist.

Study Tour là chương trình học tập, trải nghiệm tại nước ngoài dành cho sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Văn Lang. Cuối năm học Going Global, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường quốc tế thông qua các hoạt động giao lưu học thuật phát triển kiến thức, kỹ năng tại trường đối tác, tìm hiểu thêm về lĩnh vực chuyên môn trong chuyến tham quan doanh nghiệp, đồng thời khám phá về nền văn hóa mới và du ngoạn đến các địa điểm nổi tiếng.

Nhằm cung cấp thông tin về chương trình Study Tour cũng như giải đáp các thắc mắc của Quý Phụ huynh và sinh viên, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Information Session – Hội thảo thông tin vào sáng ngày 17/06/2022. Buổi hội thảo có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thị Kim Lan – Trưởng bộ phận Global Engagement Viện Đào tạo Quốc tế; Cô Kim de Silva – Trưởng Bộ phận Hợp tác Quốc tế và Thầy Haikal Zainal Abidin – chuyên viên Bộ phận Hợp tác Quốc tế – đại diện Đại học Kuala Lumpur cùng với anh Ngô Quang Thịnh – đại diện công ty Nature Tourist.

Khách mời tham dự Information Session phổ biến thông tin về Going Global Study Tour 2022.

Trong buổi Information Session, ThS. Nguyễn Thị Kim Lan đã cung cấp cái nhìn tổng quan về chuyến đi. Cụ thể, chương trình Going Global Study Tour 2022 sẽ diễn ra trong năm ngày, từ ngày 29/06 – 03/07 tại Singapore và Malaysia. Ngoài ra, Cô cũng phổ biến những quy định mà sinh viên phải tuân thủ để đảm bảo lịch trình cũng như sự an toàn của bản thân. Sau đó, anh Ngô Quang Thịnh giới thiệu về các điểm đến trong suốt chuyến đi (Công viên Sư tử biển, kỳ quan Gardens by the Bay, Twin Towers, v.v.) cũng như những điều sinh viên cần lưu ý và chuẩn bị trước khi khởi hành.

ThS. Nguyễn Thị Kim Lan giới thiệu tổng quan chương trình và quy định tham gia cho sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế.

Tiếp nối chương trình, Thầy Haikal Zainal Abidin thông tin cho các bạn về workshop đào tạo kỹ năng hiệu chỉnh video và photoshop cơ bản tại Đại học Kuala Lumpur. Sau khi tham gia buổi Workshop, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ tham gia của trường Kuala Lumpur. Ngoài ra Thầy cũng giới thiệu về chuyến tham quan doanh nghiệp tại Malaysia và những lợi ích mà chuyến tham quan doanh nghiệp mang lại. Information Session kết thúc với phần giải đáp thắc mắc của sinh viên nhằm đảm bảo các bạn sinh viên được phổ biến thông tin đầy đủ, chính xác và có những trải nghiệm tốt nhất trong chuyến đi.

Thầy Haikal Zainal Abidin – chuyên viên Bộ phận Hợp tác Quốc tế giới thiệu nội dung học tập tại ĐH Kuala Lumpur.

Study Tour tại một quốc gia khác là cơ hội vô cùng quý báu để học tập và trao đổi trong môi trường quốc tế. Không những được nâng cao kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ còn được tiếp xúc với nét đẹp của nền văn hóa khác, từ đó mở rộng thế giới quan của bản thân và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Chúc các bạn chương trình Cử nhân Quốc tế có một chuyến đi thuận lợi, nhiều niềm vui.

Trường Đại học Kuala Lumpur (Universiti Kuala Lumpur, UniKL) được thành lập năm 2002, có trụ sở tọa lạc tại trung tâm thủ đô Malaysia. Vào tháng 9 năm 2020, UniKL lọt vào danh sách Xếp hạng các trường Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) năm 2021 ở vị trí 1000+ và nằm trong Top 10 các trường đại học tại Malaysia.

Bài: Thanh Lan

Ảnh: Viện Đào tạo Quốc tế, Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *